Bỏ túi những kinh nghiệm du học Nhật Bản cần thiết cho du học sinh mới

Du học Nhật Bản hiện nay không còn là giấc mơ quá xa vời đối với nhiều bạn trẻ có hoài bão khám phá bản thân tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, đối với những bạn học sinh lần đầu tiên sang Nhật sẽ không khỏi bỡ ngỡ với những điều mới mẻ tại đây. Vậy thì hôm nay, TinEdu sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản cần thiết nhất để các bạn có thể bắt đầu với một cuộc sống mới dễ dàng hơn.

Đối với những bạn “newbie” thì rất cần những kinh nghiệm du học Nhật Bản được đúc kết từ các anh chị đi trước. TinEdu với kinh nghiệm đã chắp cánh giấc mơ du học cho hàng ngàn bạn trẻ thì những kinh nghiệm này sẽ là hành trang thiết thực nhất dành cho các bạn.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ giá rẻ

Chắc bạn cũng đã biết, tại Nhật Bản sẽ có kí túc xá dành cho các du học sinh, tuy nhiên số lượng học sinh mỗi năm một tăng nên sau khoảng 6 tháng bạn sẽ có nhu cầu chuyển ra ngoài sinh sống. Khi thuê nhà tại Nhật Bản, theo văn hóa Nhật bạn phải trả một khoản tiền lễ - tiền mua quyền sử dụng đất với số tiền từ 1 – 6 tháng tiền nhà.

Phòng trọ tại Nhật có giá 40.000 Yên/tháng
Phòng trọ tại Nhật có giá 40.000 Yên/tháng

Giá thuê nhà bình dân tại Nhật khoảng 40.000 Yên/tháng với phòng diện tích khoảng 9,6 mét vuông tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka... còn nếu thuê ở các vùng ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc thuê nhà tại Nhật không hề dễ dàng, nếu bạn đã xin được visa đi Nhật thì nên nhờ các văn phòng tại Việt Nam hỗ trợ tìm giúp.

Tận dụng thời đại hạ giá và miễn phí

Là một trong những quốc gia phát triển và nổi tiếng đắt đỏ trên thế giới, chính vì thế mà theo kinh nghiêm du học Nhật Bản mà TinEdu đúc kết thì các bạn hãy lựa những thời điểm giảm giá để có thể mua hàng để tiết kiệm chi phí cho mình. Khi sang đây, bạn nhất định phải khám phá những cửa hàng đồng giá 100 yên như hãng Daiso với rất nhiều cửa hàng trên khắp nước Nhật với đầy đủ tất cả các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Thời gian làm việc bán thời gian

Một trong những kinh nghiệm du học Nhật Bản quan trọng mà bạn cần biết đó chính là khoảng thời gian làm thêm tối đa của du học sinh là 28 tiếng/tuần. Với cuộc sống xa nhà, đòi hỏi các bạn phải tìm kiếm những công việc bán thời gian để có thể trang trải cuộc sống. Sẽ không quá khó để bạn có thể tìm được một công việc ở đây với mức thu nhập ổn, tuy nhiên bạn chỉ được phép làm tối đa 28 tiếng một tuần và phải đảm bảo được sức khỏe, đến trường đúng theo lịch học.

Bạn được phép làm thêm khi du học Nhật tối đa 28 tiếng/tuần
Bạn được phép làm thêm khi du học Nhật tối đa 28 tiếng/tuần

Giảm thiểu chi phí y tế

Dịch vụ y tế tại Nhật là một trong những dịch vụ được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống người dân. Kinh nghiệm khi du học Nhật Bản cho các bạn sinh viên mới qua thì sau một năm học các bạn nên đóng bảo hiểm y tế, những người tham gia khi sử dụng dịch vụ y tế chỉ sẽ chi trả khoảng 20-30%, còn trường hợp không mua bảo hiểm bạn sẽ phải tự thanh toán hết tất cả. Chính vì thế hãy tham gia vì quyền lợi của bạn nhé.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du học Nhật Bản cho du học sinh mới bắt đầu cuộc sống học tập sẽ giúp các bạn có được những hành trang cần thiết để thực hiện giấc mơ của mình. TinEdu tin chắc rằng các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống sinh hoạt nơi đây để có thể thỏa sức khám phá xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang