Bỏ túi kinh nghiệm xin visa du học Nhật bao đậu

Xin visa du học Nhật là “cửa ải” cuối cùng mà các bạn du học sinh phải vượt qua để có thể chạm đến giấc mơ du học Nhật Bản. Mặc dù đối với nhiều nước khác thì du học sinh Việt Nam cũng khá là dễ “qua ải”, thế nhưng vẫn có một số những trường hợp trượt visa một cách đáng tiếc chỉ vì một lỗi nhỏ trong quá trình điền đơn hoặc phỏng vấn. Thế nên, để TinEdu sẽ giúp các bạn bỏ túi một số những kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản bao đậu 100% nhé.

Những kinh nghiệm này đã được TinEdu đúc kết từ việc xử lí hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Nhật cho hàng ngàn bạn học sinh.

Kinh nghiệm điền mẫu đơn xin visa

Hiện nay, việc thực hiện thủ tục xin visa du học Nhật đã được đơn giản hóa ở mức tối đa, giờ đây bạn không cần phải chạy đôn chạy đáo để xin đơn về điền, có thể lên website của Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để tải đơn. Trên website cung cấp 2 loại đơn, đơn giấy và đơn có mã code QR, đơn có mã code giúp cho người điền đơn có thể ghi thông tin của mình ngay trên máy tính và kiểm tra được sai sót chỉnh sửa  trước khi in.

Mẫu đơn xin visa du học Nhật trên website của Lãnh sự quán
Mẫu đơn xin visa du học Nhật trên website của Lãnh sự quán

Tuy nhiên, khi điền đơn xin visa du học Nhật Bản, các bạn nên để ý một số những điều như sau:

 • Chữ ký ở tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều phải giống nhau, kể cả trên đơn khai.
 • Số điện thoại nên ghi thêm mã vùng. Việt Nam sẽ là + 84.
 • Trong đơn sẽ có một số mục bạn không có thông tin để ghi, tuy nhiên theo kinh nghiệm xin visa du học Nhật là bạn không nên để trống bất cứ mục nào. Bạn nên điền N/A (No Answer, không có câu trả lời) vào những mục đó.
 • Nên điền chính xác thông tin của bạn vào tờ khai, vì cục sẽ gọi điện để xác nhận những thông tin đó xem có trùng khớp với câu trả lời của bạn hay không.
 • Khi điền đơn nên viết in hoa và viết chính xác, không được sai sót dù chỉ một lỗi nhỏ.
 • Dán hình ảnh chắc chắn và tuyệt đối không dùng ghim để đính ảnh của mình vào đơn.

Kinh nghiệm nộp hồ sơ

Một kinh nghiệm khi xin visa du học Nhật Bản đó là bạn nên đến trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để nộp đơn vì nếu bạn gửi qua đường bưu điện thì hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ qua và không xét duyệt đâu nhé.

Địa chỉ Lãnh sự quán tại Việt Nam

 • Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Bạn phải trực tiếp đến Lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ xin visa
Bạn phải trực tiếp đến Lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ xin visa

Khi mang hồ sơ đến nộp tại văn phòng Lãnh sự quán, bạn cần phải lưu ý:

 • Mang theo CMND khi nộp hồ sơ vì bạn cần phải giữ lại tại phòng bảo vệ trước khi vào cửa.
 • Chuẩn bị tiền lệ phí visa sẵn, đối với hồ sơ xin visa du học Nhật là 630.000 VNĐ
 • Người Nhật rất coi trọng nguyên tắc thời gian nên cần đến đúng giờ. Lịch làm việc sẽ từ 8h30 đến 11h30 các sáng ngày trong tuần, trừ những ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Nhật Bản.
 • Bạn có thể bổ sung giấy tờ đến kiểm tra thiếu tại văn phòng nộp hồ sơ. Tuy nhiên như thế sẽ rất mất thời gian và đôi khi ảnh hưởng đến kết quả, vậy nên bạn cần lưu ý chuẩn bị thật đầy đủ ngay từ đầu nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa

Theo như kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản của TinEdu thì sẽ có một số những trường hợp các bạn được mời đến văn phòng Lãnh sự quán để phỏng vấn. Bạn đừng quá lo lắng, đây chỉ là phỏng vấn để trao đổi một số những thông tin cần xác thực để hoàn thiện hồ sơ mà thôi, cho nên bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề sau:

Thật sự tin và trung thực khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật
Thật sự tin và trung thực khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật
 • Không nên quá căng thẳng, nếu thể hiện sự lo lắng thì người bên Lãnh sự quán có thể đánh giá bạn đang sợ hãi điều gì đó, điều này ảnh hưởng đến khả năng đâu visa của bạn. Hãy tỏ ra vui vẻ và bình thường, tự tin chính là chìa khóa cho một cuộc phỏng vấn thành công đấy.
 • Không được chủ quan. Rất nhiều bạn nghĩ rằng mình đã có COE và nghĩ rằng sẽ chắc chắn đậu visa nên thường không chuẩn bị tâm lý khi trả lời phỏng vấn.
 • Lãnh sự quán có thể kiểm tra một số câu tiếng Nhật để check trình độ tiếng của bạn, hãy chuẩn bị sẵn một số câu hỏi và các câu trả lời để luyện tập nhé. Tại TinEdu, các bạn có thể được luyện phần này miễn phí đấy.
 • Bạn cần thể hiện rõ kế hoạch học tập cho Lãnh sự quán biết, đối với những bạn tiếng Nhật còn kém phải thể hiện sự quyết tâm để Lãnh sự thấy được bạn mong muốn đi du học như thế nào.
 • Câu trả lời phỏng vấn cần ngắn gọn, xúc tích và đúng trọng tâm. Bạn không nên trả lời dài dòng và lạc đề, họ sẽ không đánh giá cao điều này.

TinEdu tin chắc rằng, với những bí quyết xin visa du học Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn hơn 90% khả năng đâu visa. Các bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt về giấy tờ cũng như tâm lí, trung thực và tự tin sẽ giúp bạn thành công. Nếu vẫn còn lo lắng, các bạn có thể liên hệ đến TinEdu để có thể hỗ trợ về thủ tục, giấy tờ hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn giúp các bạn để giảm thiểu khả năng rủi ro nhé.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang