Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Đi Du Học Nhật Bản (Phần 2)

Để nối tiếp phần 1, sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm hữu ích khi đi du học ở Nhật Bản.

Nắm bắt cơ hội để kiếm tiền

Làm thêm ở Nhật Bản
Làm thêm ở Nhật Bản

Làm thêm khi đi du học là một điều tất yếu của các bạn du học sinh khi đi học ở những đất nước xa xôi. 

Nếu bạn muốn giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình, đồng thời tích lũy kinh nghiệm cũng như nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì bạn phải tận dụng cơ hội kiếm tiền. 

Ở Nhật Bản công việc làm thêm khá đa dạng như: Đưa đón trẻ, giao hàng, dạy ngoại ngữ, bán hàng, phục vụ tại nhà hàng hay quán ăn thậm chí là phụ hồ với mức lương dao động từ 800 – 1.000 yên/ giờ tức là khoảng 200 nghìn VNĐ.

Tận dụng đồ đại hạ giá và miễn phí

Tận dụng đồ hạ giá và miễn phí
Tận dụng đồ hạ giá và miễn phí

Việc chi tiêu ở Nhật Bản cũng khá tốn kém. Bạn có biết Nhật Bản là đất nước nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới. Vì nên, khi đi du học các bạn nên tận dụng những cơ hội giảm giá hay khuyến mại để có thể tiết kiệm chi tiêu tối đa cho túi tiền có hạn của mình.  

Tuy nhiên, không vì thế mà ở Nhật Bản không có những khu mua sắm giá rẻ dành cho người dân. Điển hình là bạn sẽ bắt gặp các địa điểm mua bán giá rẻ dành cho thanh niên chỉ từ 100 yên. Tiêu biểu là hàng Daiso với khoảng 2000 tiệm có ở khắp nơi bao gồm đủ các loại hàng hóa từ thực phẩm, thời trang cho tới văn phòng phẩm, mỹ phẩm.

Ngoài ra, ở Nhật cũng có nơi sử dụng internet miễn phí dành cho sinh viên ở trường hay ở những quán cafe mà chỉ cần có thẻ hội viên là bạn sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Hoạt Động Nổi Bật

Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang