Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Đi Du Học Nhật Bản (Phần 1)

Việc đi du học nước ngoài nói chung cũng như du học Nhật Bản nói riêng là một quyết định hết sức khó khăn và cũng đầy thử thách đối với mỗi du học sinh. 

Chọn được điểm đến khi du học đã là khó khăn rồi, nhưng để thích nghi cũng như sinh sống và học tập tại một nơi xa lạ khi không có gia đình, bạn bè lại càng khó khăn hơn. 

 Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích khi đi du học Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn học sinh đang có dự định du học tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Cần chuẩn bị tâm lý thật tốt
Cần chuẩn bị tâm lý thật tốt

Khi đã quyết định đi du học thì bạn cần xác định rằng sẽ phải sống xa gia đình và thiếu thốn tình cảm nơi đất khách quê người. 

Cuộc sống xa nhà với các bạn sinh viên hiện nay không hề đơn giản, chưa nói đến việc các bạn phải sống và học tập tại một đất nước khác, bất đồng về ngôn ngữ và phong tục tập quán. Vậy nên, khi quyết định du học, bạn cần chấp nhận rằng trong khoảng thời gian đầu sẽ gặp những khó khăn, vất vả.

Cần tiết kiệm chi phí

Ký túc xá dành cho sinh viên rất ít
Ký túc xá dành cho sinh viên rất ít

Ở Nhật Bản, mặc dù có ký túc xá dành cho sinh viên nhưng số lượng không nhiều. Vậy nên, khoảng 70% sinh viên phải đi thuê nhà trọ riêng để sinh sống. 

Theo phong tục thuê nhà ở Nhật Bản, khi kí hợp đồng thuê nhà thì người đi thuê nhà phải trả một khoản tiền lễ, tức là số tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà với số tiền bằng khoảng từ 1 cho đến 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. 

Ngoài ra còn cần phải có tiền đặt cọc, hoặc nếu thuê nhà qua công ty môi giới thì bạn còn phải trả một khoản chi phí bằng 1 đến 2 tháng tiền nhà.

Một phòng trọ có giá bình dân ở Tokyo, với diện tích khoảng 9.5 m2 bao gồm cả vệ sinh chung cũng tầm 40.000 yên/ tháng, tức là rơi vào khoảng 8 triệu VNĐ. Thế nhưng, cũng căn phòng như  vậy, nếu bạn thuê ở ngoại ô sẽ rẻ hơn rất nhiều thậm chí chỉ có giá bằng một nửa.

Hoạt Động Nổi Bật

Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang