Độ Ẩm ở Nhật Vào Mùa Hè - Biện Pháp Chống Ẩm Hiệu Quả

Bạn khó chịu vì độ ẩm ở Nhật vào mùa hè? Bạn đang băn khoăn tìm cách khắc phục nó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải phát để giải quyết vấn này một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng đọc và tìm hiểu để có cách phòng tránh ẩm hữu hiệu nha các bạn.

Tại sao khi thời tiết ẩm thì cảm thấy nóng, khô thì cảm thấy lạnh

Điều này có vẻ là một nghịch lý, rất nhiều người cho rằng khi trời ẩm thì có nghĩa là trong không khí có nhiều hơi nước vậy thì chúng ta sẽ mát mẻ hơn chẳng có lý gì mà lại nóng cả. Nhưng mà trong thực tế thì vào mùa hè, cơ thể chúng ta cần bài tiết nhiều mồ hôi hơn để có thể tự làm mát cơ thể và quá trình bài tiết mồ hôi thì nếu bên ngoài trời ẩm và trong không khí có nhiều hơi nước thì mồ hôi sẽ khó bốc hơi và như vậy dẫn đến là chúng ta cảm thấy bức bối trong người vì không thể nào bài tiết cho hết mồ hôi ra ngoài được và cảm thấy nóng hơn.

Cách chống ẩm vào mùa hè tại Nhật
Mùa hè tại Nhật khá ẩm

Ngược lại, khi thời tiết khô thì mồ hôi trên cơ thể chúng ta sẽ rất là nhanh bị bốc hơi ra ngoài và đó là lý do tại sao vào mùa đông thì da của chúng ta rất là nhanh khô 

2 Cách để làm mát

Ngoài việc làm giảm nhiệt độ bằng cách dùng quạt, dùng điều hòa thì chúng ta cần phải làm giảm độ ẩm trong căn phòng như vậy có thể sẽ làm bản thân mình mát mẻ hơn.

Những tuyệt chiêu để giảm bớt độ ẩm

1. Dùng hộp hút ẩm

Bạn có thể mua hộp hút ẩm để có thể giảm bớt tuy nhiên thì cái hộp hút ẩm này không tái sử dụng được nên khá là lãng phí. Hộp này thì tầm 100 yên. Nên chỉ sử dụng khoảng 1 tuần là hết.

2. Thắp nến

Ngoài cách ở trên thì thắp nến cũng là một lựa chọn mà bạn nên tìm hiểu. Giá cũng chỉ khoảng 100 yên. Có các loại hương như là Vanilla, hoa hồng, Lavender. Mặc dù là đốt nến nhưng các bạn sẽ không cảm thấy nóng ngược lại sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Do nến đã đốt cháy các loại không khí ẩm.

3. Than

Nên mua thêm một ít than để trong góc phòng nó sẽ có tác dụng là hút ẩm. Và nếu bạn để khoản 1 tuần rồi đem để ở ngoài nắng thì hơi nước sẽ bốc hơi và mình có thể sẽ tái sử dụng được loại than này lại.

Giảm bớt nhiệt độ căn phòng

Thường thì dùng quạt thay vì điều hòa vì nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Ngoài ra thì khi ta dùng quạt thì không khí nó cũng sẽ lưu động hơn nên ta sẽ cảm thấy thoáng mát.

Về phần quạt thì nếu có thể các bạn nên mang từ Việt Nam sang đây khi vừa mới đi du học còn nếu mà các bạn muốn mua quạt ở Nhật thì có thể mua ở các chuỗi cửa hàng Second Street, Eco Hard – Off vì đây là những loại quạt dùng rồi giá cũng rất là mềm.

Ngoài ra nếu các bạn muốn mua hàng mới thì nên đặt qua mạng vì như thế nó sẽ rẻ hơn rất nhiều thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng.

Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang