Để có thể thực hiện hóa giấc mơ du học Nhật Bản quả thật là một điều không hề đơn giản, trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, việc lưu trú hợp pháp cũng là một bước vô cùng quan trọng. Để có thể tiếp tục gia hạn visa du học, chính phủ sẽ xét duyệt quá trình bạn sinh sống của bạn tại đây. Chính vì thế nếu tuyệt đối né cấm kị phạm phải những điều cần tránh khi gia hạn visa du học Nhật Bản dưới đây để có được hồ sơ đẹp và gia hạn thành công nhé.

Chiếc thẻ ngoại kiều hay còn gọi là thẻ lưu trú là vật bất ly thân đối với các bạn du học sinh Nhật, dù cho bạn tham gia chương trình theo hình thức du học nào đi chăng nữa. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về thẻ ngoại kiều khi du học Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt còn mới tinh nhưng bạn không thường xuyên sử dụng chúng. Thay vì vứt chúng đi, có một cách rất hay đôi khi còn kiếm thêm chút đỉnh tiền đó là thanh lý hoặc cho đi. Ứng dụng Mercari - メルカリ giải quyết vấn đề đó, đây là một dịch vụ bán hàng cá nhân cho cá nhân rất được ưa chuộng ở Nhật. Cùng xem qua kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari.

Các nhà tuyển dụng thông qua nội dung và cách viết sơ yếu lý lịch (hay còn gọi là CV) nhằm đánh giá sơ lược ban đầu về ứng viên. Nó thể hiện phần nào tính cách, năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mẹo viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng.

Tùy vào điều kiện kinh tế hoặc năng lực học tập mà sẽ chọn hình thức du học tự túc hay săn học bổng. Tất nhiên những bạn xác định con đường du học chắc chắn đã chuẩn bị tâm lý khó khăn ban đầu là điều không thể tránh khỏi. Dựa vào kinh nghiệm bản thân mình đi du học năm 22 tuổi - độ tuổi không còn quá non nớt như những bạn 15-16 tuổi sang nước ngoài để học phổ thông, nhưng mình vẫn thật sự bị khớp rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ về những điều biết trước khi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới hơn và đặc biệt cho những ai đang chuẩn bị sống hoặc du học 

Việc làm thêm - một vấn đề khá quan trọng đối với các bạn du học sinh du học Nhật Bản. Không chỉ vừa giúp có thêm thu nhập để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ học tập, mà còn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, một môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng, liệu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có không?

Bạn muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng không biết giới hạn độ tuổi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Bạn có biết, tùy theo quốc gia mà bạn muốn đi du học, sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau cũng như điều kiện du học khác nhau. Do đó, tìm hiểu kỹ những thông tin, cụ thể ở đây là giới hạn độ tuổi du học, thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đi du học là điều quan trọng nhất đấy.

Bạn muốn đi du học Nhật Bản? Bạn muốn nghe những kinh nghiệm, những chia sẻ hoặc tham khảo từ những anh chị đi trước. Như thế sẽ giúp bạn biết được nhiều điều, chuẩn bị được tốt hơn cho chuyến du học sắp tới của mình. Vậy, du học Nhật Bản TinEdu chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản từ các anh chị đi trước nhé!

Không chỉ là học tập và làm việc, Nhật Bản là một quốc gia có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng và độc đáo. Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để khám phá nền văn hóa, địa danh và các hoạt động vô cùng độc đáo chỉ có ở Nhật Bản khi đến du học.

Du học trong những năm gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt là Nhật Bản. Chính phủ luôn tạo nhiều điều kiện và chế độ học bổng cho các bạn học sinh có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật đế tích lũy kiến thức, phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, so với các nước khác, chi phí du học Nhật Bản còn thấp hơn nhiều, càng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn đến du học.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang