Tùy vào điều kiện kinh tế hoặc năng lực học tập mà sẽ chọn hình thức du học tự túc hay săn học bổng. Tất nhiên những bạn xác định con đường du học chắc chắn đã chuẩn bị tâm lý khó khăn ban đầu là điều không thể tránh khỏi. Dựa vào kinh nghiệm bản thân mình đi du học năm 22 tuổi - độ tuổi không còn quá non nớt như những bạn 15-16 tuổi sang nước ngoài để học phổ thông, nhưng mình vẫn thật sự bị khớp rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ về những điều biết trước khi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới hơn và đặc biệt cho những ai đang chuẩn bị sống hoặc du học 

Việc làm thêm - một vấn đề khá quan trọng đối với các bạn du học sinh du học Nhật Bản. Không chỉ vừa giúp có thêm thu nhập để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ học tập, mà còn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, một môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Nhưng, liệu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản có không?

Bạn muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng không biết giới hạn độ tuổi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Bạn có biết, tùy theo quốc gia mà bạn muốn đi du học, sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau cũng như điều kiện du học khác nhau. Do đó, tìm hiểu kỹ những thông tin, cụ thể ở đây là giới hạn độ tuổi du học, thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đi du học là điều quan trọng nhất đấy.

Bạn muốn đi du học Nhật Bản? Bạn muốn nghe những kinh nghiệm, những chia sẻ hoặc tham khảo từ những anh chị đi trước. Như thế sẽ giúp bạn biết được nhiều điều, chuẩn bị được tốt hơn cho chuyến du học sắp tới của mình. Vậy, du học Nhật Bản TinEdu chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản từ các anh chị đi trước nhé!

Không chỉ là học tập và làm việc, Nhật Bản là một quốc gia có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng và độc đáo. Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để khám phá nền văn hóa, địa danh và các hoạt động vô cùng độc đáo chỉ có ở Nhật Bản khi đến du học.

Du học trong những năm gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt là Nhật Bản. Chính phủ luôn tạo nhiều điều kiện và chế độ học bổng cho các bạn học sinh có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật đế tích lũy kiến thức, phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, so với các nước khác, chi phí du học Nhật Bản còn thấp hơn nhiều, càng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn đến du học.

Nên chuẩn bị những đồ vật nào để sang Nhật du học? Tuy Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia “đắt đỏ,” nhưng không phải là những đồ vật cần thiết bạn sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu, phương án tiết kiệm và không đi du lịch nội quốc thường xuyên, không thường ăn ở nhà hàng sang, thì bạn hoàn toàn có thể thu xếp ổn thỏa cho chi tiêu của mình. Vì vậy, những thứ bạn nên mang theo gì khi đến du học Nhật Bản.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với mức sống đắt đỏ hàng đầu trên thế giới. Nhiều bạn đến du học Nhật Bản mới sang nhật sẽ khó mà biết cách chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Không có kế hoạch chi tiêu, phương án tiết kiệm, số tiền trong túi bạn sẽ dần bị thâm hụt nhanh lắm đấy!

Đến du học Nhật Bản, nhiều bạn đã cực khổ khi khó mà thích nghi với văn háo, xã hội Nhật Bản. Khó khăn hơn nữa mà các bạn phải trải qua đó chính là thuê nhà tại Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn có thêm được nhiều kiến thức khi sống và học tại Nhật. Công ty du học Nhật Bản TinEdu sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn thuê nhà tại Nhật khi đến du học.

Là một người đến du học Nhật Bản, tôi phải công nhận, người Nhật vô cùng nghiêm khắc, nhất là trong những việc liên quan đến giờ giấc. Chắc hẳn ai cũng từng được nghe qua về đức tính nghiêm khắc, tỉ mỉ cẩn trọng của người Nhật ra sao. Tôi đã học được một bài học vô cùng quý giá về sự đúng giờ của người Nhật trong những tháng ngày sinh sồng và học tập tại đây. Còn bạn, biết biết gì về sự đúng giờ của người Nhật?

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang