Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Thu Nhập Cao

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngày càng phổ biến khi rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Những thắc mắc xung quanh vấn đề du học Nhật tự túc gồm những điều kiện nào, chi phí bao nhiêu, hồ sơ thủ tục…, để có thể đáp ứng du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hãy cùng du học TinEdu tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm rẻ hơn nhiều so với xuất khẩu lao động. Cả 2 chương trình đều là qua Nhật nhưng khác nhau là du học Nhật Bản là vừa học vừa làm, nhưng có mức lương tối thiểu trung bình cao hơn xuất khẩu lao động, mặt khác khi đi du học, thì du học sinh có thể thay đổi công việc mình yêu thích, còn xuất khẩu  lao động thì chỉ được làm đúng việc mình đã đăng ký đi với nghiệp đoàn. Du học TinEdu sẽ giúp các học viên so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với những bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật thì lực chọn du học Nhật vừa học vừa làm là đúng đắn, bỏ ra chi phí học tập tại Nhật từ 150 triệu đến 200 triệu/năm tùy theo từng trường và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và chi phí sinh hoạt và học tập bên Nhật. Sau khi học xong bạn sẽ được ở lại Nhật làm việc và cơ hội có visa vĩnh trú ở Nhật rất cao.

Điều kiện để di du học Nhật Bản

  • Tuổi từ 18 trở lên ( không giới hạn độ tuổi, nhưng tuổi càng lớn thì tỉ lệ visa càng khó hơn)
  • Đã tốt nghiệp tối thiểu THPT.
  • Trình độ tiếng Nhật đạt tối thiểu: N5 ( nếu học sinh chưa học tiếng Nhật thì sẽ được TinEdu đào tạo miễn phí).
Du Học Sinh làm Việc Tại Cửa Hàng Tạp Hóa
Du Học Sinh làm Việc Tại Cửa Hàng Tiện Lợi 7 Eleven

Song song với việc học trên trường, thì các bạn học viên được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức lương khoảng 22-26 triệu/tháng.

Ngoài ra những kỳ nghỉ lễ du học sinh có thể đi làm được phép tăng ca đến 40 giờ/tuần mức lương sẽ tăng lên đáng kể. Với chi phí này học viên có thể chi trả chi phí học tập, sinh hoạt cho năm sau. Ngoài ra những học viên có trình độ tiếng Nhật tốt thì sẽ được làm những công việc lương cao hơn khoảng 1200-1350 Yen/giờ. Nếu đi làm ở Nhật và đóng thuế 5 năm trở lên thì bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư.

Xuất khẩu lao động

Còn đối với những người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ mất số tiền lớn hơn, tổng chi phí khoảng 200 triệu đồng và những chi phí phát sinh khác ở Việt Nam như phí khám sức khỏe, phí visa, phí đào tạo N4, vé máy bay, tiền đặt cọc… Và chỉ được làm việc tại một công ty đã ký hợp đồng, không được làm thêm ở ngoài. Ngoài ra, chỉ được phép đi 1 lần, nếu về thì không thể đi lại được. Công việc cũng có thể vất vả hơn vì đa phần làm việc trong các nhà máy kỹ thuật, điện...

Dân số Nhật Bản hiện đang già đi, nên luôn thiếu nguồn nhân công giá rẻ cũng như lao động trẻ. Đa phần những bạn đi theo chương trình này qua Nhật thường làm những công việc chân tay, thu nhập thấp, đôi khi phải tăng ca rất nhiều…Sau khi hết hợp đồng thì phải về nước và không thể qua Nhật theo diện xuất khẩu lao động được nữa.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ làm việc và học tập tại đất nước có nền giáo dục hiện đại. Mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cơ hội đổi đời dành cho những bạn có quyết tâm cao. Những thông tin chi tiết về thủ tục, hồ sơ du học, bạn hãy để các chuyên viên tư vấn du học TinEdu hỗ trợ và giải đáp nhé.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang