Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin - Cơ hội phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp

Trước thực trạng các ngành nghề đang “bão hòa” và thừa nhân lực lao động như: Kinh tế, Sư phạm, Ngân hàng… thì Công nghệ thông tin lại nổi lên như một điểm sáng. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên Việt chọn hình thức du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin để có thể đáp ứng được yêu cầu về kiến thức, cũng như kỹ năng của ngành nghề.

Chỉ trong 0.9 giây, có hơn 248 triệu kết quả tìm kiếm của từ khóa “công nghệ thông tin”, chúng ta thấy rằng ngành học này vẫn chưa bao giờ hết "hot". Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chính là sự chọn lựa tối ưu để có thể phát triển kiến thức một cách toàn diện nhất.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin Nhật Bản phát triển bậc nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì đây là một cường quốc, có tốc độ phát triển vượt trội về công nghệ.

Các sản phẩm công nghệ thông tin có xuất phát từ Nhật, luôn được người tiêu dùng trên thế giới đánh giá cao về chất lượng như: các phần mềm tiện ích, điện thoại thông minh, máy tính…

Công nghệ thông tin luôn là ngành học chưa bao giờ hết
Công nghệ thông tin luôn là ngành học chưa bao giờ hết "hot"

Ngành học được chú trọng đầu tư

Đây là một trong những ngành học “hot” tại Nhật nên rất được quan tâm và chú trọng. Nhằm mục đích phát triển nhân lực trình độ cao cho lĩnh vực này, Chính phủ Nhật Bản đã từng bước hỗ trợ và đầu tư cho học viên theo ngành. 

Các trường tại Nhật đào tạo về công nghệ thông tin luôn được đánh giáo cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và lịch trình học tập hợp lý, khoa học.

Chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, giúp sinh viên mở rộng tư duy, nghiên cứu về hệ thống cũng như những phần mềm công nghệ. Xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển toàn diện của học viên.

Cơ hội việc làm

Bạn sẽ có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm thông qua thời gian thực tập tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu thế giới tại Nhật.

Đây là cơ hội lớn cho sinh viên du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin được rèn luyện kỹ năng, có thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình học, hỗ trợ cho công việc sau này.

Sau khóa học, du học sinh sẽ có thể ở lại làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn và có cơ hội định cư Nhật Bản lâu dài. Ngoài ra, nếu trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp, với kiến thức và khả năng tiếng Nhật, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn
Bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  • Đã tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông hoặc Cao đẳng để đạt đủ điều kiện du học Nhật bậc Đại học. Ngoài ra, đối với bậc Thạc sĩ, du học sinh cũng cần phải có bằng Cử nhân.
  • Kết quả học tập bậc học cao nhất từ loại khá trở lên. Lưu ý, với thành tích học tập càng cao thì việc xin học bổng du học Nhật sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  • Có chứng chỉ N2 hoặc IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên, IELTS chỉ giúp bạn có thể đăng kỹ vào những chương trình học bằng tiếng Anh. Đa số những sinh viên du học Nhật ngành công nghệ thông tin đều có trình độ N2 trở lên. Bạn có thể đăng ký lớp học tiếng Nhật bổ trợ trước khi vào khóa học chính thức, để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.
  • Phải vượt qua được kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin. Với những lợi ích về môi trường học cũng như sau khi ra trường, đây là một cơ hội phát triển cho du học sinh Việt có thể học hỏi được những công nghệ, kỹ thuật bậc cao trên thế giới.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang