Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật Bản

Theo thống kê của Cục dân số Nhật Bản cho biết: sau khoảng 15 năm nữa, nếu không có sự thay đổi đột biến về số lượng người nhập cư thì cứ 3 người Nhật sẽ có 1 người trên 75 tuổi. Hiện nay 1/5 dân số Nhật có độ tuổi từ 65 trở lên. Vì thế các dịch vụ phúc lợi cho người già ngày càng tăng cao tuy nhiên tỉ lệ người làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, y tế khá vắng vẻ. Mỗi năm Nhật Bản thiếu khoản 2.000 nhân viên trong lĩnh vực y tế. Vì thế du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản thu hút rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Hằng năm số lượng người già ở Nhật ngày càng đông nhưng tỉ lệ nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng, y tế lại rất thấp. Vì thế Nhật Bản đang cần rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng.

Hiện nay Nhật Bản đang thiếu hụt khoản 2.000 nhân viên điều dưỡng mỗi năm, với tốc độ già hóa dân số như hiện nay thì khoảng 10 năm tới Tokyo sẽ có thêm khoảng 1,75 triệu người trên 75 tuổi, cùng với đó là sức ép đối mặt với cơ sở hạ tầng quá tải, nhân công điều dưỡng, y tế thiếu hụt.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi đang học và kết thúc khóa học

Ngành điều dưỡng là một ngành vô cùng cần thiết tại Nhật Bản. Du học sinh Việt Nam học ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ mang đến cơ hội ở lại làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao, nếu siêng năng trong quá trình làm việc thì có thể nhận visa định cư vĩnh trú tại Nhật.

Các du học sinh học điều dưỡng, y tế tại Nhật sẽ được sắp xếp những công việc làm thêm tại viện dưỡng lão với mức lương ổn định, nên không quá lo lắng về vấn đề xin việc làm thêm để giảm chi phí học tập cũng như bạn sẽ chuyên tâm học tập tốt hơn.

Với những bạn mong muốn được sinh sống tại Nhật thì ngành điều dưỡng là cơ hội không thể bỏ qua, bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật nếu như thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy được 5 năm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng.

Với những ngành đặc thù như điều dưỡng thì Nhật Bản có chế độ phúc lợi rất tốt, sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật thì bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực điều dưỡng và cơ hội lớn hơn đó là sẽ được nhận visa điều dưỡng tại Nhật.

 

Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật Bản
Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật Bản Đang Là Ngành Học Ưa Chuộng

Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Tuổi từ 18 đến 30.
 • Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Trình độ tiếng Nhật N3.

Thời gian tuyển sinh du học Nhật Bản: Tháng 4, 10 hàng năm.

Thời gian học

 • Học 3 năm tại Nhật: 1 năm học tiếng Nhật và 2 năm học trung cấp điều dưỡng.
 • Trong lúc học tại Nhật sẽ được nhà trường tạo điều kiện làm việc tại các bệnh viện, hay trung tâm dưỡng lão với mức lương 1.000 Yên/giờ.
 • Bạn sẽ được làm tại các trung tâm dưỡng lão tại Nhật sau khi ra trường và đạt chứng chỉ quốc gia.

Thời gian làm việc

 • Bạn sẽ được tuyển vào làm việc trực tiếp tại các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng của Nhật với mức lương dao động từ 40 đến 50 triệu/ tháng sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Bằng THPT+ học bạ gốc và công chứng 2 bản.
 • Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + bảng điểm (nếu có).
 • Giấy khai sinh công chứng 2 bản.
 • Giấy CMTND của học sinh, bố mẹ, mỗi loại 2 bản.

Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về sử dụng lao động Việt Nam đặc biệt là điều dưỡng viên, hộ lý vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những bạn du học sinh Việt Nam. Những thông tin về vấn đề du học Nhật Bản hay quá trình làm hồ sơ du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hãy để các chuyên viên tư vấn du học TinEdu hỗ trợ miễn phí.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang