Giải Đáp Thắc Mắc Về Du Học Nhật Bản (Phần 2)

Hôm nay mình sẽ tiếp nối phần 1, trả lời 2 câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là:

3. Thực hư các công ty du học lừa đảo? Cách phòng tránh?

4. Số năm học ở Nhật phụ thuộc vào cái gì? Do mình hay do trường quyết định?

Mình xin trả lời câu: Thực hư các công ty du học lừa đảo? Cách phòng tránh?

Khi chúng ta đi du học thì có khá nhiều tin đồn về các công ty tư vấn du học lừa đảo, tức là họ hứa rằng sẽ lo lắng cho chúng ta từ A-Z. Nhưng khi qua Nhật thì họ bỏ bê không hề lo lắng giúp cho chúng ta gì hết. 

Thật ra không phải tất cả các công ty đều là lừa đảo. Lừa đảo là khi họ nói với mình rằng bạn đưa cho chúng tôi 20 triệu, rồi khi qua Nhật chúng tôi sẽ tìm nhà trọ cho bạn, tìm việc làm thêm cho bạn. Khi đã làm hợp đồng cụ thể nhưng qua bên đó họ không tuân thủ hợp đồng thì mới gọi là lừa đảo.

Công ty tư vấn du học lừa đảo
Bạn hãy thương lượng rõ ràng với công ty tư vấn du học

Có một số bạn tỏ ra khá ngây thơ khi nghĩ rằng các công ty du học họ sẽ lo từ A-Z cho bạn. Mà chính bạn mới là người phải tự chịu trách nhiệm cho bản thân mình.

Dù sao thì bản chất của việc du học là bạn phải hoàn toàn tự lập, có chăng bạn có thể thỏa thuận với công ty du học để giúp đỡ bạn trong giai đoạn đầu tiên mà thôi. Chứ bạn đừng nghĩ người ta sẽ lo cho bạn từng chút một. 

Mình đã từng thấy những câu chuyện khá bi hài là có một số người phạm luật trên nước Nhật rồi đòi gặp lãnh sự quán Việt Nam tại đây, rồi kêu mọi người bảo lãnh tôi về,… Những việc làm này thật sự không hay ho gì cả.

Câu hỏi cuối cùng đó là: Số năm học ở Nhật phụ thuộc vào cái gì? Do mình hay do trường quyết định?. Về phần này thì du học TINEDU xin trả lời như sau:

Nếu bạn sang Nhật để học tiếng trước thì có mốc học là 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 9 tháng và 2 năm. Nếu lần đầu tiên bạn sang thì chỉ xin được visa 1 năm 3 tháng thôi. Sau đó người ta sẽ xét theo khả năng học tập của bạn. Và bạn có đủ tài chính để học tiếp năm sau hay không rồi họ mới gia hạn visa cho bạn. 

Sau đó bạn sẽ học tiếp chuyên ngành của mình, có thể là đại học, cao đẳng hay học nghề là do bạn chọn. Và Cục xuất nhập cảnh sẽ chỉ cấp visa từng năm cho bạn, nếu xét thấy bạn đủ điều kiện về khả năng học tập cũng như tài chính thì họ mới cấp visa những năm tiếp theo.

Vậy là mình đã trả lời hoàn thành 4 câu hỏi rất được các bạn quan tâm. Mình biết rằng với những câu trả lời này sẽ không thể làm hài lòng hết cho tất cả các bạn. Vì thế mình sẽ rất vui nếu như các bạn có thể góp ý để giúp mình ngày càng hoàn thiện hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang