Du học sinh Nhật Bản làm gì khi hành lý bị mất ở sân bay?

Thất lạc hành lý luôn là nỗi lo của mỗi du học sinh Nhật Bản. Thấu hiểu được điều đó, TinEdu xin chia sẻ đến các bạn thông tin làm gì khi hành lý bị mất ở sân bay, để các bạn có thể nhanh chóng xử lý tình huống không mong muốn này.

Thông qua nội dung bài viết dưới đây, hy vọng các bạn sẽ bỏ túi cho mình những kỹ năng quan trọng khi đi du học Nhật Bản.

1. Làm gì khi bị mất hành lý ở sân bay

Thất lạc hay mất hành lý luôn là cơn ác mộng của tất cả sinh viên Việt Nam khi du học Nhật Bản, bởi vì sau một chuyến bay dài chúng ta thường rất mệt mỏi, điều đó sẽ khủng khiếp hơn khi bạn đang ở một đất nước xa lạ. Hãy làm ngay các việc dưới đây để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhấp nhất cho mình nhé!

Thứ nhất, nhanh chóng thông báo cho hãng bay

Sau khi đợi không thấy hành lý của mình trên băng chuyền trong khi tất cả hành khách khác cùng chuyến bay với bạn đã lấy hết thì hãy nhanh chóng báo cho nhân viên tại đó hoặc hãng bay mà bạn vừa bay. Bạn đừng quá lo lắng, bởi trong một số trường hợp, hành lý sẽ bị đưa nhầm sang chuyến bay khác trong quá trình vận chuyển từ máy bay về khu vực riêng và ngược lại.

Thông báo cho nhân viên khi bị thất lạc hành lý
Thông báo cho nhân viên khi bị thất lạc hành lý

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Sau khi thông báo cho nhân viên trực hoặc hãng bay về việc thất lạc hành lý, bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhận lại hành lý thất lạc của mình.

Để nhận lại hành lý đã thất lạc của mình, bạn phải chắc chắn rằng có thể kể tên một số món đồ trong vali để xác nhận với nhân viên an ninh về việc xác nhận chủ nhân đối với hành lý thất lạc.

Thứ ba, yêu cầu bồi thường nếu hành lý gặp vấn đề

Sau khi nhận lại hành lý thất lạc, bạn phải nhanh chóng kiểm tra lại toàn bộ hành lý để xem vali và đồ đạc của mình có còn nguyên vẹn hay không, để tiến hành yêu cầu hãng bay sửa chữa hoặc bồi thường theo quy định.

Lưu ý: Để tránh các rắc rối không đáng có mang lại, bạn nên để các đồ vật có giá trị vào hành lý xách tay.

Được yêu cầu bồi thường khi hành lý không còn nguyên vẹn
Được yêu cầu bồi thường khi hành lý không còn nguyên vẹn

2. Những lưu ý giúp tránh thất lạc hành lý ở sân bay

Để đảm bảo một chuyến bay an toàn và đúng lộ trình, đặc biệt là hành lý không bị thất lạc, bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất, cụ thể:

  • Hãy xé bỏ các dán nhãn hành lý cũ, để đảm bảo hành lý của bạn không bị nhầm lẫn với các chuyến bay khác, bởi vì việc lẫn lộn với một số lượng hành lý và dán nhãn là điều có thể xảy ra.
  • Đặc biệt, việc nhãn tên hành lý sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy khi bị mất hay nhầm lẫn hành lý.
  • Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều người bạn nên cột một sợ dây ruy bằng màu nổi bật để tránh nhầm lẫn, cũng như dễ dàng nhận biết từ xa.
  • Việc làm thủ tục check in sớm cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn hoặc mất mát hành lý, bởi khi lên máy bay muộn, có thể hành lý sẽ không kịp theo bạn lên máy bay.

Sẽ rất tệ nếu bạn đi du học mà bị thất lạc hành lý ở sân bay, nhưng sự cố là điều không ai có thể đoán trước. Hy vọng với thông tin đã chia sẻ, bạn sẽ biết được phải làm gì khi hành lý bị mất ở sân bay, và nhanh chóng vượt qua sự cố không mong muốn này.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang