Du học Nhật Bản ngành nào hot?

Sức hút của các ngành học “hot” nhất Nhật Bản được khẳng định qua chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và tận tâm với sinh viên. Bài viết sau sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm những thông tin chính xác trong định hướng chọn ngành học phù hợp với bản thân khi muốn du học Nhật Bản.

Ngành Điều dưỡng - chăm sóc người già đang là lựa chọn “hot”

Guồng quay, áp lực của công việc cùng với nhịp sống hiện đại khiến thanh niên Nhật Bản ngại kết hôn và sinh con. Chính điều này đã khiến dân số ngày càng già đi, lực lượng trong độ tuổi lao động trong nước ngày một khan hiếm và vấn đề chăm sóc người già luôn là một vấn đề nan giải. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực Y tế, Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người già. Đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

Học sinh tìm hiểu các ngành du học Nhật Bản hot hiện nay
Học sinh tìm hiểu các ngành du học Nhật Bản hot hiện nay

Để tham gia ứng tuyển và có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng Nhật Bản, học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ du học nhật bản TinEdu để nhận tư vấn thông tin học bổng miễn phí!

Điện tử, điện lạnh - Cơ hội thỏa mãn niềm đam mê công nghệ

Là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường Đại học Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc, Sony, Toshiba, LG… trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương 60 - 80 triệu/ tháng.

Thậm chí, ngành Điện tử, điện lạnh đang dần thay thế vị trí Các ngành học được Du học sinh Nhật Bản chọn đi nhiều nhất (ngành học kinh tế, khách sạn, du lịch) trong những năm trước.

Công nghệ sinh học, ngành kiếm tiền bạc t

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ sinh học và ứng dụng nó trong thực tế cuộc sống.

Bên cạnh duy trì các ngành công nghệ sinh học truyền thống như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men… Nhật Bản đang phát triển mạnh hơn trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền, nghiên cứu nguồn năng lượng mới… Chính vì vậy, đất nước này đang chiêu mộ và tạo mọi điều kiện để thu hút nhân tài chung tay xây dựng và phát triển lĩnh vực này.

Bạn phải đảm bảo tất cả các điều kiện du học mới có khả năng xin Visa
Bạn phải đảm bảo tất cả các điều kiện du học mới có khả năng xin Visa

Chọn học ngành công nghệ sinh học cũng đồng nghĩa với việc chọn ngành mang xu hướng toàn cầu và chuẩn bị đón nhận cơ hội  việc làm với mức lương khủng.

Công nghệ thông tin, ngành hàng đầu của Nhật

Nhật Bản nổi tiếng là cường quốc công nghệ thông tin với những phát minh phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Vừa qua, xứ sở hoa anh đào đã bỏ ra số tiền 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường trung học. Nước này cũng là nơi có nhiều trường Nhật ngữ đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Muốn trở thành nhà quản lý kinh tế giỏi, hãy du học Nhật Bản

Là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô… Người Nhật cũng nổi tiếng với việc đào tạo những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách tài giỏi.

Không lạ gì khi ngành kinh tế, quản lý nước này luôn lọt những ngành được săn đón tại nước Phù Tang. Du học Nhật Bản ngành kinh tế , quản lý du học sinh vừa được học những kiến thức chuyên ngành vừa được rèn dũa những kỹ năng thiết yếu: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…

Bạn đã chọn ngành hot để du học Nhật Bản chưa? Nếu chưa và còn thắc mắc, liên hệ ngay với du học nhật bản TinEdu để có thông tin đầy đủ nhất!

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang