Du học Nhật Bản ngành nào dễ kiếm được việc làm sau khi ra trường?

Việc du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ, thậm chí còn trở thành xu hướng đối với những bạn trẻ hiện đại thích khám phá, thử thách bản thân và tìm kiếm cơ hội trong tương lai. Thế nhưng, khi quyết định đi sang Nhật bản thì các bạn lại khá băn khoăn không biết nên du học Nhật ngành gì dễ xin việc. Vậy hãy cùng TinEdu điểm danh một số những ngành nghề có tiềm năng cao sau khi ra trường cho các bạn lựa chọn nhé.

Nước Nhật là một quốc gia có dân số già, chính vì thế mà nguồn nhân lực của các ngành nghề nước này đang cực kì khan hiếm. Du học sinh quốc tế là một trong những mục tiêu tiềm năng mà chính phủ nước này nhắm đến.

Ngành Y Tế

Như đã nói trên, đất nước mặt trời mọc là nước có cơ câu dân số già, tốc độ già hóa đang nằm ở mực nhanh nhất thế giới. Lao động trẻ là một nguồn khan hiếm khi thanh viên Nhật Bản ngại lập gia đình và sinh con. Ngành Y Tế nước Nhật mỗi năm đều cần khoảng hàng trăm ngàn nhân lực, riêng ngành điều dưỡng, hộ lý khoảng 50.000.

Ngành Y Tế là ngành có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp du học Nhật
Ngành Y Tế là ngành có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp du học Nhật

Chính vì thế ngành Y Tế chính là một trong những ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản. Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Các bạn sinh viên có thể tham khảo ngành này để theo học. Bên cạnh đó, chính phủ và các trường học cũng đưa ra rất nhiều những chương trình học bổng như học bổng diều dưỡng, học bổng riêng của các trường... nhằm hỗ trợ học sinh trong việc học tập tại quốc gia này. Lượng du học sinh Việt Nam đang theo học ngành này cũng chiếm 8%.

Ngành kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin

Là một cường quốc về máy móc và trang thiết bị điện tử, Nhật Bản luôn cần rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành này để có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất và chế tạo. Vậy thì đây cũng chính là một trong những nhóm ngành du học Nhật Bản dễ xin việc và gần như là có việc làm ngay lập tức sau khi ra trường.

Kỹ thuật cơ khí và IT cũng là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao tại Nhật
Kỹ thuật cơ khí và IT cũng là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao tại Nhật

Tại Nhật cũng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng thuộc top đào tạo chất lượng nhất trên thế giới về kỹ thuật cơ khí và công nghệ thông tin. Chính vì thế không chỉ Việt Nam mà có rất nhiều du học sinh quốc tế tìm đến Nhật để du học ngành này. Tỷ lệ học sinh Việt Nam du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang chiếm tỷ lệ đăng ký khoảng 23%.

Ngành nông nghiệp

Như đã biết thì Nhật Bản là một nước chịu nhiều thiên tai hằng năm và diện tích đất nông nghiệp rất ít, gấp nhiều lần so với Việt Nam. Tuy nhiên, vì đâu mà nước này sản xuất đủ lương thực, thực phẩm cung cấp cho cả nước và còn xuất khẩu ra nước ngoài, đó chính nhờ sự phát triển công nghệ vào kỹ thuật canh tân làm nông nghiệp.

Trở thành một chuyên gia nông nghiệp sau khi du học Nhật Bản
Trở thành một chuyên gia nông nghiệp sau khi du học Nhật Bản

Sự phát triển của công nghệ hiện đại khiến số lượng sinh viên lựa chọn ngành Nông nghiệp không còn nhiều, chính phủ Nhật cũng đưa ra rất nhiều những chương trình học bổng để thu hút nhiều hơn sinh viên theo học. Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là ngành có cơ hội việc làm cao khi du học Nhật Bản bởi Nhật cũng đầu tư vào ngành nông nghiệp tại Việt Nam với số vốn rất cao, điều này hứa hẹn cơ hội sau khi ra trường cho các bạn tại chính quê hương mình là rất nhiều.

Ngành kinh tế, quản lý

Nhật Bản được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, chính vì thế mà đây là mảnh đất vô cùng màu mỡ để các bạn sinh viên có thể “dấn thân” sau khi ra trường. Đây là một trong những ngành dễ tìm việc làm khi du học Nhật Bản được rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn.

Trở thành một nhà làm kinh tế sau khi du học Nhật Bản
Trở thành một nhà làm kinh tế sau khi du học Nhật Bản

Sinh viên theo học ngành kinh tế - quản lý tại Nhật Bản không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm như thuyết trình, nói chuyện trước đám đông, đàm phán, khả năng làm việc nhóm, sáng tạo ý tưởng... Đây là những công cụ bổ trợ hiệu quả giúp bạn có nhiều cơ hội hơn sau khi tốt nghiệp đấy.

Mong rằng những phân tích trên về những ngành có cơ hội việc làm cao khi du học Nhật sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý về việc lựa chọn ngành nghề học trên con đường sắp tới của mình. TinEdu vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thông tin liên quan đến lộ trình và ngành học nhé, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được biết thêm nhiều thông tin cần thiết hơn nhé.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang