Có Nên Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức đi du học ngày càng phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Giúp các học viên vừa học vừa có thể làm việc tại đất nước có nền giáo dục hiện đại. Hình thức này như thế nào? Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không? Hãy cùng TinEdu tìm hiểu vấn đề này nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – cơ hội có thật

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức sang Nhật học tập, trong khi học có thể làm thêm những công việc như rửa bát, bán hàng, cơm hộp…, Sau khi học xong có thể ở Nhật làm việc hoặc về Việt Nam làm việc cho những công ty Nhật. Chi phí bỏ ra cho quá trình sang Nhật học khoản từ 180 triệu đến 220 triệu, tùy từng trường, từng khu vực.

Điều kiện du học

  • Tốt Nghiệp THPT.
  • Tuổi từ 18 đến 30. ( tuổi càng thấp thì tỉ lệ visa càng cao)
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (Du học TinEdu miễn phí đào tạo N5).

Khi tham gia học tại trường, sinh viên sẽ được trường giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực bản thân, du học sinh chỉ được làm tối đa 28 tiếng/tuần (với mức lương khoảng 20 -28 triệu/tháng).

Ngoài ra những ngày lễ, được phép tăng ca đến 40 tiếng/tuần. Sau khi học xong có thể ở Nhật làm việc, nếu bạn là người cần cù, siêng năng làm việc và đóng thuế liên tục trong 5 năm thì có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm liệu có như quảng cáo.

Du Học Sinh Vừa Học Vừa làm Tại Nhật Bản
Du Học Sinh Vừa Học Vừa làm Tại Nhật Bản

Có nhiều công ty, trung tâm vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng, như sang Nhật với mức lương cao từ 50 đến 60 triệu/tháng để những bạn sang Nhật với mục đích làm giàu, đổi đời. Thực tế những du học sinh với tư cách “lưu học” không được phép đi làm. Những du học sinh muốn đi làm phải có “giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú”. Những du học sinh được đi làm cũng chỉ làm tối đa 28 tiếng/tuần.

Với qui định chỉ làm tối đa 28 tiếng/tuần thì mức thu nhập của bạn cũng không thể cao, chỉ những du học sinh nào chăm chỉ thì mới có thể trang trải cuộc sống và sinh hoạt được.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần hiểu đúng bản chất.

Chúng ta phải hiểu rằng du học nói chung và du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng, hình thức du học là quá trình đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy bạn cần xác định những điều kiện của bản thân, bạn có ước mơ, cũng như mục tiêu quyết tâm du học.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là quá trình đầu tư lâu dài, trải nghiệm thú vị, mang đến sự trưởng thành, phát triển, cơ hội đổi đời cho những người có ý chí, quyết tâm cao. Trong thực thế những bạn du học vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định, đủ chi tiêu trong quá trình học tập tại Nhật.

Như vậy bạn đã hiểu được bản chất của việc có nên du học Nhật bản vừa học vừa làm. Nếu bạn có đủ nghị lực, chấp nhận thử thách, có niềm đam mê hãy đăng ký theo học nó môi trường rất tốt để ươm mần thành công cho bạn. Những thông tin về du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chuyên viên của TinEdu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang