Có nên du học Nhật Bản ngành Ẩm thực hay không?

Với nền ẩm thực đa dạng và vô cùng phong phú, Nhật Bản trở thành quốc gia nổi tiếng trên khắp thế giới bởi những món ăn của đất nước mình. Nhưng không chỉ là thức ăn thông thường, mà ẩm thực Nhật Bản chính là nghệ thuật của sự kết hợp giữa hương vị cùng cách bày trí tính tế. Để tiếp cận được những tinh hoa nơi đây, rất nhiều bạn đã lựa chọn chương trình du học Nhật Bản ngành Ẩm thực, nhằm học hỏi và mở rộng tương lai nghề nghiệp của mình.

Có phải bạn yêu thích các món ăn nơi đây và đang nung nấu ý định du học Nhật Bản ngành Ẩm thực? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này, để có thể biết thêm thông tin, điều kiện cũng như những kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi nhé.

Tại sao bạn nên đi du học Nhật Bản ngành Ẩm thực?

Ẩm thực Nhật vẫn luôn khiến bạn bè trên thế giới phải thán phục bởi sự phong phú và tinh tế trong các món ăn. Tham gia du học Nhật Bản ngành Ẩm thực, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học lý tưởng. Cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng và giảng viên đều là những đầu bếp, ẩm thực gia nổi tiếng dày dặn có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Vì được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, nên học viên du học sẽ nắm được toàn diện các kỹ năng nấu nướng. Chính vì vậy, sau khi ra trường, học viên hoàn toàn có đầy đủ tố chất để có thể vào làm đầu bếp tại các nhà hàng, quán ăn ở Nhật.

Ngoài ra, bạn có thể trở về Việt Nam phát triển nghề nghiệp của mình bằng cách mở một nhà hàng mang hương vị Nhật. Hoặc dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp, có mức lương hấp dẫn.

Ẩm thực Nhật Bản là nghệ thuật được kết hợp giữa hương vị cùng sự bày trí tính tế
Ẩm thực Nhật Bản là nghệ thuật được kết hợp giữa hương vị cùng sự bày trí tính tế

Điều kiện tham gia du học Nhật ngành ẩm thực

Để đáp ứng được điều kiện chương trình du học Nhật Bản ngành Ẩm thực, bạn cần có thời gian học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Yêu cầu cơ bản để được học chuyên ngành, là học viên phải đạt được trình độ N2 trở lên.

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng, bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe khi du học Nhật, cũng như những quy định khác tùy theo ngôi trường đăng ký học. 

Chính vì vậy, để bắt kịp thời gian nộp hồ sơ cũng như các thủ tục nhập học tại các trường Nhật Bản, các bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường.

Một số trường đào tạo nấu ăn hàng đầu Nhật Bản

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Cao đẳng Tokyo Belle Epoque là ngôi trường đào tạo nấu ăn nổi tiếng nhất tại Tokyo. Và điều thu hút nhất dành cho sinh viên du học Nhật Bản ngành Ẩm thực, chính là kỹ thuật làm bánh hấp dẫn tại ngôi trường này.

Hiện nay, Tokyo Belle Epoque đào tạo 3 chuyên ngành chính, bao gồm: khoa làm bánh, khoa nấu ăn, khoa kinh doanh café.

Ca đẳng Tokyo Belle Epoque hấp dẫn du học sinh quốc tế bởi những phương pháp làm bánh đặc trưng
Cao đẳng Tokyo Belle Epoque hấp dẫn du học sinh những kỹ thuật làm bánh độc đáo

Học viện Hattori

Với lịch sử và truyền thống giảng dạy lâu đời, Học viện Hattori tự hào là ngôi trường đào tạo chuyên gia dinh dưỡng và nấu ăn đầu tiên tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành Ẩm thực tại ngôi trường này, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, với những dụng cụ làm bếp hiện đại nhất.

Ngoài ra, nhờ sự tín nhiệm và các mối quan hệ với những trung tâm giới thiệu việc làm, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ổn định tại những cơ sở nổi tiếng.

Hai chuyên ngành đào tạo chính của trường: dinh dưỡng và nấu ăn. 

Trường dạy nghề nấu ăn Bella 

Tọa lạc tại Saitama (cách Tokyo khoảng 20 đến 30 km), Trường nghề dạy nấu ăn Bella là một địa chỉ thích hợp, với những ai có mong muốn du học Nhật Bản chuyên ngành làm bánh.

Với đội ngủ giảng viên đào tạo có tay nghề cao, Bella là ngôi trường có số lượng học viên tham gia các cuộc thi về làm bánh nhiều nhất tại Nhật Bản.

Học viện ẩm thực Tsuji

Học viện ẩm thực Tsuji luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy và tiếp cận xu hướng ẩm thực mới. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên du học Nhật Bản ngành Ẩm thực, có cơ hội tiếp cận những kỹ thuật chế biến tốt nhất và kiến thức về thực phẩm được yêu thích hiện nay để nhanh chóng có thể phát triển sự nghiệp tương lai. 

Luôn cố gắng đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại và tiên nghi nhất. Học viện Tsuji là một trong những ngôi trường không thể bỏ qua.

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại nhất
Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại nhất

Có thể nói, nếu yêu thích việc nấu nướng cùng những món ăn mang hương vị Nhật, thì du học Nhật Bản ngành Ẩm thực chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn, kể cả về cơ hội công việc lẫn thỏa mãn sự đam mê của bản thân.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang