Những năm gần đây, thay vì chọn một trường đại học trong nước thì du học Nhật Bản dần trở thành một xu hướng đối với những bạn trẻ muốn tìm một hướng đi mới cho tương lai của mình. Tuy nhiên, việc chọn lựa các ngành du học Nhật Bản tốt nhất chưa bao giờ dễ dàng cả.

Khi đã quyết định du học Nhật Bản hẳn bạn đã và đang tìm hiểu rất kỹ về lộ trình du học, chi phí du học và đặc biệt là ngôi trường bạn muốn theo học sau khi sang Nhật. Tuy nhiên còn một vấn đề vô cùng quan trọng khác mà nhiều người thường hay bỏ qua, đó là tìm hiểu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của khu vực đi du học đã chọn.

Chào các anh chị, cho em hỏi xíu là tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không ạ? Em đang là thực tập sinh ở bên này, còn 1 năm nữa mới hết hợp đồng, hiện em đã có chứng chỉ tiếng Nhật N4 và đang học lên N3. Nếu một năm nữa hết hợp đồng em về nước thì có đăng ký đi du học được luôn không, điều kiện quay lại thế nào? Nhờ công ty tư vấn giúp.

Thất lạc hành lý luôn là nỗi lo của mỗi du học sinh Nhật Bản. Thấu hiểu được điều đó, TinEdu xin chia sẻ đến các bạn thông tin làm gì khi hành lý bị mất ở sân bay, để các bạn có thể nhanh chóng xử lý tình huống không mong muốn này.

Đi du học Nhật Bản là con đường thành công cho những người trẻ, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản, sống tại đất nước Nhật và là công dân Nhật. Đặc biệt, khoảng thời gian được học tập và làm việc không chỉ giúp các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống quý báu.

Hiện nay, phương tiện du nhất để du học sinh đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản đó là máy bay. Chính vì thế, có nhiều người băn khoăn rằng: không biết quãng thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu và hãng hàng không nào bay tới Nhật Bản.

Tại Việt Nam, cổng trường Đại học luôn là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhâp chưa đáp ứng được nguyện vọng. Chính vì thế trong những năm gần đây, một số lượng không nhỉ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản là một trong số các nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng nhất của Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản được đánh giá là hoạt động hiệu quả, nghiêm túc, chấp hành tốt các quy định pháp luật của Việt Nam, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế.

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người chăm chỉ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn và số phận. Những thiên tai, thảm hoạ khủng khiếp đã giúp hộ trở nên mạnh mẽ hơn, ý chí hơn và đoàn kết hơn. Chính vì vậy khi đặt chân đến đây, du học sinh và lao động Việt Nam nên học tập và tiếp thu những văn hoá của họ.

Các bài khác...

Hoạt Động Nổi Bật

Nguyễn Tuấn Anh Nhận Thành Công Visa Du Học Nhật 21/06/2017
Đại Diện Trường Nhật Ngữ Waseda YoKoHaMa
Làm Việc Cùng Trường Nhật Ngữ JTIS
Lớp Học Tiếng Nhật Trình Độ N5 Sơ Cấp Trung Tâm Nhật Ngữ TinEdu
Trường Nhật Ngữ St Mary
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang