Cải thiện khả năng ngoại ngữ cùng chương trình du học tiếng Nhật 1 năm

Để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, không ít sinh viên Việt đã chọn lựa những chương trình du học tiếng Nhật 1 năm. Thực tế, không ở nơi nào có thể học ngoại ngữ tốt bằng quốc gia bản xứ. Vì thế, du học Nhật Bản chính là lựa chọn tối ưu và chính xác nhất để có thể rèn luyện và cải thiện nền tảng kiến thức ngôn ngữ tốt nhất.

Trong thời gian du học tiếng Nhật 1 năm, du học sinh sẽ được tìm hiểu, tiếp xúc và rèn luyện các kỹ năng thường xuyên. Ngoài ra, với môi trường học tập tiêu chuẩn, sinh viên sẽ phải sử dụng tiếng Nhật làm ngôn ngữ sinh hoạt chính thức hằng ngày. Chính vì thế, đây là điều kiện tốt nhất để học viên có thể cải thiện kiến thức cũng như các kỹ năng ngoại ngữ nhanh chóng.

Điều kiện du học tiếng Nhật 1 năm

So với các chương trình học tiếng khác, khi du học tiếng Nhật 1 năm, đa số các trường tuyển sinh sẽ có yêu cầu cao hơn đối với du học sinh dự tuyển. Vì độ khó của chương trình, thời gian học lại được rút ngắn, do đó mà yêu cầu đầu vào khắt khe hơn cũng là điều dễ hiểu.

  • Du học sinh từ 18 tuổi trở lên.
  • Trình độ học vấn: đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông
  • Yêu cầu ngoại ngữ: đối với sinh viên du học tiếng Nhật 1 năm, các trường sẽ có yêu cầu về khả năng tiếng Nhật cao hơn. Thông thường, điều kiện tối thiểu là chứng chỉ N4.
Thông thường, điều kiện nhập học tối thiểu là du học sinh phải có chứng chỉ N4
Điều kiện nhập học tối thiểu của chương trình này là chứng chỉ N4

Các cơ sở đào tạo tiếng Nhật

Với chương trình học tiếng Nhật 1 năm, chỉ có khoảng 50% cơ sở đào tạo tại Nhật tuyển sinh khóa học này. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, thông tin khóa học cũng như thời gian đào tạo, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.

Khóa tiếng Nhật tại các trường Cao đẳng – Đại học tư thục

Các trường Cao đẳng – Đại học tư thục tại Nhật Bản có mở các khoa đào tạo tiếng cho du học sinh nước ngoài. Với mục đích củng cố và đào tạo những kỹ năng ngôn ngữ tiêu chuẩn, để du học sinh có thể đáp ứng được điều kiện tuyển sinh đầu vào của những bậc học cao hơn.

Các trường tư thục tại Nhật có tổ chức các khóa học bổ trợ cho du học sinh
Các trường tư thục tại Nhật có tổ chức các khóa học bổ trợ cho du học sinh

Trường Nhật ngữ

Đây là các cơ sở đào tạo tiếng Nhật được thành lập từ các công ty, đoàn thể, hiệp hội… Có nhiều khóa học với thời gian khác nhau: khóa 1 năm, 1 năm 6 tháng cho đến 2 năm. Sinh viên du học tiếng Nhật 1 năm có thể lựa chọn học tập và rèn luyện tại những trường Nhật ngữ này, tùy vào trình độ hiện tại của bản thân mà bạn có thể chọn được khóa học phù hợp nhất với mình.

Học phí

Tùy vào mỗi khu vực và trường bạn chọn, mà học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Thông thường, các khóa du học tiếng Nhật 1 năm sẽ có mức học phí khoảng từ 415.000 – 1.000.000 yên/năm, tương đương với 85 – 200 triệu vnđ. Phần chi phí này đã bao gồm: phí tuyển sinh, nhập học và học phí. Vì thế, bạn có thể tham khảo nhiều địa điểm khác nhau, để có thể chọn được cho mình một ngôi trường chất lượng với mức học phí phải chăng.

Du học tiếng Nhật 1 năm là lựa chọn thích hợp đối với những ai có mong muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thông tin trước khi du học là công việc rất cần thiết. Bạn phải nắm chắc các thông tin về trường, thời gian nhập học, chi phí du học Nhật… để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hoạt Động Nổi Bật

Buổi Đào Tạo Trước Khi Bay Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10 cùng TinEdu
TinEdu Gặp Gỡ Và Làm Việc Cùng Đại Diện Trường Nhật Ngữ ISI
Đón Tiếp Đại Diện Trường First Study Osaka
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Nguyễn Kiều Oanh
Trao Thành Công Visa Du Học Cho Đoàn Minh Hưng
Đón Tiếp Đại Diện Trường TOUA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Trường Nhật Ngữ SEIKOU Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Học Viện Nhật Ngữ KOHWA Ghé Thăm Văn Phòng TinEdu
Phỏng Vấn Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ WaSeDa YoKoHaMa
Team Building TinEdu - Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ - Bãi Dài, Nha Trang
Sinh Nhật Tháng 10 - Du Học TinEdu TP.HCM
Du Lịch 2017 - Đoàn Kết Để Thành Công - TinEdu in Nha Trang